Israel tiếp tục nã hàng loạt tên lửa vào thủ đô Syria

Quốc tế

Israel tiếp tục nã hàng loạt tên lửa vào thủ đô Syria

(PL)- Tờ The Jerusalem Post ngày 1-9 đưa tin ít nhất 11 người thiệt mạng và bảy người khác bị thương sau khi Israel tấn công tên lửa vào nhiều mục tiêu khu vực phía nam thủ đô Damascus của Syria (ảnh)

Bản tin liên quan

Hệ thống phòng không Syria đã kích hoạt để ngăn chặn nhưng một vài tên lửa Israel vẫn lọt qua được.


Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát quyền con người Syria (SOHR), Israel phóng tên lửa nhằm vào các vị trí mà nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah thân Iran đóng quân gần Damascus và các thị trấn thuộc vùng nông thôn của tỉnh Daraa gần đó.

Căng thẳng dọc biên giới Israel - Syria có dấu hiệu leo thang vài tuần gần đây, sau khi một tay súng Hezbollah thiệt mạng sau đợt không kích của Israel vào căn cứ quân sự Syria gần thủ đô Damascus hôm 20-7. Hezbollah sau đó tuyên bố sẽ tấn công đáp trả Tel Aviv và đã tiến hành nã pháo trả đũa sang phần Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

PHẠM KỲ

BÌNH LUẬN

Oppo37

Chứng tỏ hệ thống phòng thủ của Syria quá kém. Không biết Nga giúp Syria gì mà kỳ quá

Ha Kiên

Kém kiểu gì ? Nó bắn liên hoàn mấy trục trái mà lọt có vài trái thì còn kém kiểu gì? Nếu ko có các hệ thống phòng ko của Nga thì damacus còn tanh bành nữa. Coi hệ thống phòng ko của Mỹ ở irag xem, dầy đặc nhưng khi bị iran trả đũa thì vẫn cứ lọt vài trái. Các hệ thống phòng ko tên lửa chỉ giảm thương vong đến hết mức có thể thôi, còn bảo chặn được hết thì phải trang bị rất nhiều đấy, tính ra thì phía bắn ra 1 thì phía trặn phải có 2-3 tổ hợp thì mới trặn được hết, còn nếu 10 tổ hợp tên lửa bắn liên hoàn mà chỉ có 5 tổ hợp đánh trặn thì chỉ giảm bớt thương vong mà thôi. Ko hề đơn giản như bạn nghĩ đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM