Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

Quốc tế

Israel thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Israel thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel
(PLO)- Trong những tuần vừa qua, Israel tiến hành các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không trên biển mới nhằm nâng cao năng lực phòng vệ của đất nước.

Bản tin liên quan

Bộ Quốc phòng Israel hôm 15-12 thông báo thử nghiệm thành công hàng loạt hệ thống phòng không trên biển, theo đài Fox News.

Các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện bởi hãng Rafael Advanced Defense Systems với sự tham gia của lực lượng không quân và hải quân Israel, với các mục tiêu được bắn từ các bệ phóng trên biển mô phỏng các tên lửa và máy bay không người lái (UAV) khác nhau.


Israel thông báo thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel


Theo báo cáo, tất cả các mục tiêu đã bị hệ thống phòng thủ của Israel đánh chặn thành công bởi hệ thống phòng không của Israel như Iron Dome, Arrow và David’s Sling. 

Các thử nghiệm được thực hiện tại một địa điểm ở vùng biển ngoài khơi miền trung của quốc gia này.

“Kết quả thật tuyệt vời, tất cả các mục tiêu đã bị đánh chặn” - ông Pini Yungman, Phó Chủ tịch điều hành kiêm lãnh đạo Bộ phận Phòng không và Tên lửa của hãng Rafael cho biết. 

Đài Fox News dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố rằng các cuộc thử nghiệm thành công là rất quan trọng để nâng cao năng lực phòng vệ của Israel trước các mối đe dọa.

"Thông qua các cuộc thử nghiệm này, chúng tôi đã chứng minh rằng Israel có khả năng đa dạng, mạnh mẽ để đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau bao gồm tên lửa hành trình, máy bay không người lái (UAV) và các mối đe dọa tên lửa đạn đạo" - ông Moshe Patel, lãnh đạo Tổ chức Phòng thủ Tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho hay.

Ông Yungman cũng nhấn mạnh Israel "giờ đây an toàn hơn sau khi hoàn thành cuộc thử nghiệm”.

Hãng Rafael Advanced Defense Systems là một công ty quốc phòng và vũ khí công nghệ thuộc sở hữu nhà nước Israel, được thành lập để phát triển và sản xuất các công nghệ và vũ khí quân sự cũng như quốc phòng cho quân đội và bán cho các quốc gia khác. 

VĨNH KHANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM