Israel mở đại sứ quán ở UAE

Quốc tế

Israel mở đại sứ quán ở UAE

(PLO)- Bộ Ngoại giao Israel cho biết đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) - bước tiến lịch sử sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Bản tin liên quan

Ngày 24-1, Bộ Ngoại giao Israel cho biết nước này đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây được xem là bước tiến lịch sử sau bốn tháng kể từ khi nhà nước Do Thái và quốc gia vùng Vịnh bình thường hóa quan hệ, theo tờ South China Morning Post.


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: GETTY IMAGES

"Hôm nay đại sứ quán Israel tại Abu Dhabi đã chính thức được khánh thành, với sự xuất hiện của người đứng đầu phái bộ Eitan Naeh. Một đại sứ quán Israel tại UAE sẽ thúc đẩy quan hệ giữa các nước trên tất cả các cấp độ" - Bộ Ngoại giao Israel cho biết.

UAE, cùng với Bahrain, đã ký một thỏa thuận do Mỹ làm trung gian vào tháng 9-2020 để bình thường hóa quan hệ với quốc gia Do Thái.

Các thỏa thuận (còn gọi là "Hiệp định Abraham"), đã phá vỡ sự đồng thuận lâu đời của người Ả Rập rằng không nên bình thường hóa với Israel cho đến khi nước này đạt được một thỏa thuận hòa bình toàn diện với người Palestine.

Trước đó, phía Palestine lên án các thỏa thuận này và ví nó như "một nhát dao đâm sau lưng" họ.


KHÁNH NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM