Israel không kích Syria, Nga cảnh báo hậu quả nguy hiểm

Quốc tế

Israel không kích Syria, Nga cảnh báo hậu quả nguy hiểm

(PLO)- Nga cảnh báo Israel về “những hậu quả nguy hiểm” khi nước này không kích các mục tiêu quân sự của Syria.

Bản tin liên quan

Hôm 5-8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc không kích của Israel nhằm vào các vị trí quân sự của Syria đêm 3-8. Nga đã cảnh báo Israel về “những hậu quả nguy hiểm”, theo báo The Jerusalem Post.


Một tiêm kích của quân đội Israel. Ảnh: UAWire

“Chúng tôi cực lực lên án những hành động này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối quan hệ ngày càng khó chịu giữa Israel và Syria ” – tuyên bố viết.

“Chúng tôi cảnh báo các nhà lãnh đạo Israel không lặp lại các bước đi dẫn tới hậu quả nguy hiểm cho toàn bộ Trung Đông. Chúng tôi ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời hối thúc hai bên kiềm chế và ngăn căng thẳng leo thang hơn nữa” – tuyên bố có đoạn.

Đêm 3-8, Lực lượng phòng vệ Israel tiến hành không kích các mục tiêu của quân đội Syria ở tỉnh Al Qunaitra, phía nam nước này. Vụ không kích khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và gây ra một số thiệt hại vật chất.

Quân đội Israel nói rằng vụ tấn công nhằm đáp trả âm mưu đánh bom gần hàng rào biên giới giữa Israel và Syria vài giờ trước đó.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

Nhi

Vì lí do địa chính trị nên s300 s400 k thể nhã đạn... S300 và S400 k phải làm kiểng đâu!.

Hồng Đức

S300, s400 và các hệ thống phòng không được nói là hiện đại bậc nhất hiện nay Nga chuyển giao cho quân đội Syria để làm gì? Chiến đấu bảo vệ lãnh thổ hay chỉ làm kiểng hù đối phương.?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM