Israel không kích Syria, Nga cảnh báo hậu quả nguy hiểm

TRI TÚC
TRI TÚC
Chủ Nhật, ngày 9/8/2020 - 06:51

(PLO)- Nga cảnh báo Israel về “những hậu quả nguy hiểm” khi nước này không kích các mục tiêu quân sự của Syria.

Hôm 5-8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc không kích của Israel nhằm vào các vị trí quân sự của Syria đêm 3-8. Nga đã cảnh báo Israel về “những hậu quả nguy hiểm”, theo báo The Jerusalem Post.


Một tiêm kích của quân đội Israel. Ảnh: UAWire

“Chúng tôi cực lực lên án những hành động này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối quan hệ ngày càng khó chịu giữa Israel và Syria ” – tuyên bố viết.

“Chúng tôi cảnh báo các nhà lãnh đạo Israel không lặp lại các bước đi dẫn tới hậu quả nguy hiểm cho toàn bộ Trung Đông. Chúng tôi ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời hối thúc hai bên kiềm chế và ngăn căng thẳng leo thang hơn nữa” – tuyên bố có đoạn.

Đêm 3-8, Lực lượng phòng vệ Israel tiến hành không kích các mục tiêu của quân đội Syria ở tỉnh Al Qunaitra, phía nam nước này. Vụ không kích khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và gây ra một số thiệt hại vật chất.

Quân đội Israel nói rằng vụ tấn công nhằm đáp trả âm mưu đánh bom gần hàng rào biên giới giữa Israel và Syria vài giờ trước đó.

TRI TÚC

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục