Israel không kích, 33 người Palestine thiệt mạng

Thứ Năm, ngày 10/7/2014 - 00:35

Tính từ lúc mở màn chiến dịch “Vành đai bảo vệ” nhằm không kích dải Gaza từ đêm 7-7, đến nay quân đội Israel đã tiến hành 430 phi vụ, trong đó có 160 phi vụ vào đêm 8-7. Đã có 33 người Palestine thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

 

Phong trào Hamas tuyên bố đã pháo kích sang Jerusalem, Tel Aviv et Haifa của Israel để trả đũa. Quân đội Israel cho biết lần đầu tiên Hamas sử dụng tên lửa tầm xa đất đối đất M-302 bắn vào TP Hadera cách dải Gaza 100 km. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya’alon tuyên bố chiến dịch sẽ kéo dài nhiều ngày cho đến khi Hamas yêu cầu ngừng bắn. Reuters ghi nhận sự kiện Hội đồng An ninh Israel được phép gọi nhập ngũ đến 40.000 quân dự bị cho thấy có thể quân đội Israel sẽ mở chiến dịch bộ binh. Binh lính, xe tăng và xe bọc thép của Israel đã được tăng cường ở gần dải Gaza.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đề nghị cộng đồng quốc tế can thiệp khẩn cấp. Tổng Thư ký Liên đoàn Ả Rập Nabil Elaraby kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn cấp. Jordan đã kêu gọi Israel ngừng tấn công xâm lược vào dải Gaza.

DẠ THẢO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục