Israel bắn phá Dải Gaza đáp trả vụ Hamas tấn công bằng rocket

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 17/4/2021 - 05:29

(PLO)- Ngày 16-4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đã đáp trả vụ tấn công bằng rocket do “những tên khủng bố tại Dải Gaza” thực hiện trong đêm 15-4, tờ The Times of Israel đưa tin.

Khuya 15-4, IDF thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng “những tên khủng bố tại Dải Gaza” đã bắn một quả rocket về phía Israel.


Một vụ nổ do Lực lượng Phòng vệ Israel không kích Dải Gaza ngày 16-4 để đáp trả vụ tấn công bằng rocket của lực lượng Hamas. Ảnh: AFP


The Times of Israel lưu ý dù không nêu đích danh, IDF đang ám chỉ những kẻ tấn công thuộc phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine. Tên lửa đã rơi tại một bãi đất trống, song các khu vực dân cư gần đó đã được đặt trong tình trạng báo động trong một thời gian ngắn.

Chỉ vài giờ sau, IDF cho biết các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công của Israel đã tấn công vào một cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas, một đường hầm mà Hamas dùng cho vận chuyển vũ khí và một đồn quân sự của lực lượng Hồi giáo này.

IDF còn tuyên bố sẽ “không dung thứ” cho bất kỳ bên nào gây nguy hiểm cho dân thường Israel.

Vụ tấn công bằng rocket xảy ra sau nhiều tháng bạo lực ở Dải Gaza đã tạm lắng nhưng lại đúng thời điểm kết thúc đợt kỷ niệm ngày độc lập. Năm nay, ngày lễ này của Israel rơi vào ngày 14 và 15-4.

HOÀN ĐỨC

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục