IS tung video kêu gọi tấn công công dân Canada

Thanh Lan
Thanh Lan
Thứ Ba, ngày 9/12/2014 - 18:00

(PLO) - Một đoạn video tuyên truyền vừa mới được tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS phát hành sẽ đe dọa sử dụng bạo lực “trừng phạt" người Canada.

Trong video này, một chiến binh Hồi giáo tự xưng là Abu Anwar al-Canadi, tên thật là John Maguire, đã lên tiếng gay gắt phản đối sự tham gia của Canada trong các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu chống lại IS. Giới tình báo xác định, người đàn ông này từng theo học tại Đại học Ottawa trước khi "bỗng dưng mất tích" vào khoảng hai năm trước.

 Người đàn ông Canada trong video tuyên truyền vừa được IS phát hành

Trong đoạn video, Maguire cho biết anh đã chuyển sang đạo Hồi. Maguire nói những người theo Hồi giáo sinh sống tại Canada có hai lựa chọn: hoặc là lên đường và gia nhập vào các nước Hồi giáo, hoặc tấn công khủng bố ngay tại Canada.
Ngay sau khi video này được phát tán, ngày 7-12, Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada ông Steven Blaney đã tái khẳng định cam kết của Canada với liên minh chống khủng bố IS.
Trước đây IS cũng đã phát hành các video tuyên truyền kêu gọi chống lại người Canada và các đồng minh khác của Mỹ. Các quan chức an ninh cho biết rằng có hơn 140 người Canada đã rời đất nước để chiến đấu cho IS.

Thanh Lan

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Phương tiện nào được lưu thông vào Hà Nội thời kỳ giãn cách

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Sau 12 tiếng thực hiện giãn cách toàn thành phố, các tuyến đường chính ở cửa ngõ Thủ đô ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện được yêu cầu quay đầu vì không thuộc 3 loại đối tượng ưu tiên lưu thông trên địa bàn Hà Nội…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục