IS phá hủy tu viện Syrian và bắt giữ hàng trăm người theo Kito giáo

Phạm Phương (Theo Sputnik)
Phạm Phương (Theo Sputnik)
Thứ Sáu, ngày 21/8/2015 - 16:00

(PLO) - Hôm thứ năm (20-8), phiến quân nhà nước Hồi giáo đã phá hủy tu viện ở tỉnh Homs, Syria trong một chiến lược của nhóm này nhằm thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

IS cũng bắt giữ và chuyển 12 tín đồ Kito giáo đến một địa điểm gần thành trì của mình ở Đông Bắc Syria.
Các chiến binh IS sử dụng xe ủi đất để san bằng tu viện ở thị trấn Qaryatain. 
Máy bay chiến đấu của chính phủ vẫn còn đang rà soát tại khu vực chiến sự khoảng hai tuần sau khi nhà nước Hồi giáo phá hủy thành phố này.
Quân đội Syria đã phát động một cuộc phản công quy mô lớn để tái chiếm thành phố nằm trong một khu vực chứa một số mỏ khí đốt lớn nhất của Syria, nhưng cho đến nay chưa có tiến triển gì đáng kể.

Các chiến binh Hồi giáo đã bắt giữ 230 người, trong đó có hàng chục gia đình Kitô giáo tại Qaryatain, khu vực giáp biên giới Lebanon.

 


 Một súng cối tròn được tìm thấy tại khu vực bị phá hủy thuộc thành phố Homs, Syria.

Trong số những người bị bắt, 48 người đã được phóng thích và 110 người đã được chuyển giao cho tỉnh Raqqa, Syria.
Các tín đồ Kitô giáo sẽ có 2 lựa chọn hoặc là chuyển đổi sang đạo Hồi hoặc là trả tiền "jizya", một loại thuế cho người không theo đạo Hồi.
Nhà nước Hồi giáo đã giết chết các thành viên của nhóm tôn giáo thiểu số và người Hồi giáo Sunni không trung thành với tuyên thệ của mình. Họ cũng xem xét các tín đồ Kito giáo là những kẻ vô đạo.

Phạm Phương (Theo Sputnik)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục