IS đánh bom sân vận động ở Iraq, 25 người chết

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Bảy, ngày 26/3/2016 - 10:25

(PLO)- Một người đàn ông mặc áo khoác chứa bom bước vào sân bóng đá ở Iraq và kích nổ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương vào ngày 25-3.


Người hâm mộ reo hò tại một trận bóng đá giao hữu quốc tế tại sân vận động al-Shaab ở Iraq. Ảnh: AP

CNN dẫn lời Bandhan al Hamdani- người đứng đầu Ủy ban an ninh tỉnh Babil cho biết vụ nổ xảy ra khi người hâm mộ đang đến sân xem trận đấu giành chức vô địch của giải bóng đá địa phương vào ngày 25-3.

Trận đấu này đang diễn ra tại sân vận động Al-Shuhada, TP Iskandariya của tỉnh Babil, cách thủ đô Baghdad khoảng 50 km về phía nam.

Theo tuyên bố từ những người ủng hộ chủ nghĩa khủng bố đăng trên trực tuyến, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Không lâu trước đó, Mỹ thông báo Abd al-Rahman Mustafa al-Qadul hay còn được biết đến với tên Haji Imam và cũng là nhân vật số 2 trong tổ chức khủng bố IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Syria.

Ngọc Như

Tiền Giang đưa xe xét nghiệm lưu động đến các điểm nóng

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Tiền Giang 2 xe xét nghiệm lưu động, mỗi xe xét nghiệm sẽ có từ 7-9 nhân viên y tế thực trực tiếp vận hành, với thế mạnh có thể lấy mẫu ngay tại hiện trường, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nhanh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục