Iran tung 5 máy bay/ngày chở lương thực tiếp tế Qatar

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Hai, ngày 12/6/2017 - 09:38

(PLO)- Năm máy bay chở thực phẩm của Iran đã hạ cánh tại sân bay Doha của Qatar trong bối cảnh lệnh phong tỏa từ Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh khác áp vào Qatar.

Theo đài CNN ngày 12-6, Iran cho biết năm chiếc máy bay trên chở rau củ và dự kiến điều thêm máy bay chở 100 tấn trái cây tươi sạch và các loại hạt, đậu mỗi ngày tới Qatar.

“Đến nay có năm máy bay chở những thực phẩm như rau, củ quả đã tới Qatar. Mỗi chiếc chở khoảng 90 tấn hàng hóa. Hôm nay có thêm một chuyến bay nữa. Việc chuyển hàng sẽ tiếp tục miễn là có nhu cầu” - ông Shahrokh Noushabadi, phát ngôn viên không quân Iran, nói.


Một máy bay của Iran được nhìn thấy đang chất lô hàng thực phẩm tại sân bay Shiraz, Iran. Ảnh: TWITTER

Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Ai Cập đã cắt quan hệ ngoại giao với Qatar hôm 5-6 với cáo buộc Doha tài trợ khủng bố ở Trung Quốc và những nơi khác. Tiếp đó, lần lượt một số quốc gia khác cũng tuyên bố cắt liên lạc kinh tế, ngoại giao, trên không, tên biển với Qatar.

Trong một động thái riêng biệt, đài CNN cho biết Iran đang chuẩn bị lần đầu tiên triển khai một đội tàu chiến tới biển Oman và sau đó là tới vùng biển quốc tế ở phía Bắc Ấn Độ Dương và vịnh Aden, hãng thông tấn Tasnim đưa tin.

Hãng tin này cho biết hạm đội này được triển khai như một phần cam kết của Iran đối với cuộc chiến chống cướp biển quốc tế. Tasnim cũng không đề cập căng thẳng giữa Qatar với các quốc gia Ả Rập khác trong động thái điều tàu này.

Hôm 11-6, Qatar cho biết 11.000 công dân của các quốc gia tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với nước này sẽ được phép ở lại Qatar.

“Quốc gia Qatar sẽ không thực hiện bất kỳ bước đi nào liên quan tới cư dân trên lãnh thổ nước này, là người dân của các quốc gia anh em, thân thiết đã cắt quan hệ ngoại giao hay hạ cấp quan hệ với Qatar sau các chiến dịch thù địch chống lại Qatar” - chính phủ Qatar nói trong một thông cáo.

THÁI LAI

Solskjaer bị ép buộc trả lời về Maguire và Shaw

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tờ Mirror (Anh) bình luận, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị ép buộc phải cập nhật tình trạng chấn thương của trung vệ đội trưởng Harry Maguire và Luke Shaw ngay sau trận Manchester United thua Aston Villa 0-1.

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục