Iran lên án Saudi Arabia ném bom đại sứ quán Iran

TNL
TNL
Thứ Sáu, ngày 8/1/2016 - 00:50

(PL)- Bước leo thang mới trong căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia đã xảy ra trong khủng hoảng ngoại giao sau khi Saudi Arabi xử tử giáo sĩ dòng Shiite.

Ngày 7-1, Bộ Ngoại giao Iran thông báo máy bay Saudi Arabia đã cố tình ném bom vào Đại sứ quán Iran tại thủ đô Sanaa (Yemen). Đại sứ quán bị thiệt hại và một số nhà ngoại giao bị thương.

Theo Reuters, đêm 6-1, máy bay của liên quân đã ném bom vào các dàn tên lửa của phiến quân Houthi ở Sanaa. Phiến quân Houthi (có Iran hậu thuẫn) đang kiểm soát Sanaa. Saudi Arabia đã lập liên quân Ả Rập và can thiệp quân sự vào Yemen để giúp quân đội chính phủ chống trả phiến quân.


Phản ứng với tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran, liên quân cho biết sẽ mở cuộc điều tra. Liên quân ghi nhận phiến quân Houthi hay sử dụng các cơ sở ngoại giao vì mục đích quân sự.

Cùng ngày, chính phủ Iran thông báo Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định cấm mọi sản phẩm của Saudi Arabia hoặc đến từ Saudi Arabia nhập khẩu vào Iran. Tại thủ đô Baghdad của Iraq ngày 6-1, khoảng 2.000 người thuộc dòng Shiite tiếp tục biểu tình (ảnh) phản đối Saudi Arabia xử tử giáo sĩ dòng Shiite.

TNL

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục