Iran không muốn Mỹ từng bước dỡ trừng phạt

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Chủ Nhật, ngày 4/4/2021 - 06:01

(PLO)- Bộ Ngoại giao Iran cho biết nước này không muốn Mỹ từng bước dỡ các lệnh trừng phạt mà phải cùng lúc dỡ bỏ tất cả.

Ngày 3-4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết nước này muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt. Đồng thời, Tehran cũng cho biết sẽ phản đối tới cùng nếu Washington muốn từng bước nới lỏng các biện pháp trừng phạt, theo hãng tin Reuters.

Phát ngôn của phía Iran đưa ra chỉ vài ngày trước khi các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc toàn cầu dự kiến diễn ra vào tuần tới.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh. Ảnh: TASNIM

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nói rằng Tehran phản đối tất cả các biện pháp nới lỏng dần các biện pháp trừng phạt.

"Chính sách dứt khoát của Cộng hòa Hồi giáo Iran là dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt của Mỹ" - ông nói.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Donald Trump đã đưa Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân vào năm 2018 và áp dụng lại các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Điều này đã khiến Tehran vi phạm một số hạn chế hạt nhân của hiệp định.

Người kế nhiệm của ông Trump - ông Joe Biden muốn khôi phục thỏa thuận nhưng Washington và Tehran đã mâu thuẫn về việc ai nên thực hiện bước đầu tiên.


KHÁNH NHƯ

Sáng 6-5: Thêm 8 ca mắc COVID-19 cộng đồng

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

((PLO)- Ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương tiếp tục có 8 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc ở đây lên 23 ca chỉ sau 2 ngày phát hiện ca đầu tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục