Iran không điều quân đánh khủng bố Hồi giáo Iraq

Chủ Nhật, ngày 15/6/2014 - 01:05

Ngày 14-6, Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định Iran sẵn sàng giúp đỡ Iraq chống quân khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức Quốc gia Hồi giáo Iraq và phương Đông nhưng sẽ không mở chiến dịch quân sự ở Iraq.

 

Ông cho biết đến nay Iran chưa nhận được yêu cầu giúp đỡ đặc biệt nào từ Iraq về vấn đề này. Ông cũng khẳng định Iran sẵn sàng hợp tác với Mỹ tiêu diệt khủng bố ở Iraq.

Trước đó, báo Wall Street Journal (Mỹ) dẫn nguồn từ cơ quan an ninh Iran cho biết Iran đã đưa tối thiểu ba tiểu đoàn đặc nhiệm đến Iraq. Nhiệm vụ cụ thể của các tiểu đoàn Iran là bảo vệ thủ đô Baghdad cùng với hai thành phố Najaf và Karbala có đông đảo tín đồ dòng Shiite. Một tiểu đoàn Iran phụ trách yểm trợ quân đội Iraq giải phóng TP Tikrit.

Tại Mỹ đêm 13-6 (giờ địa phương), Tổng thống Obama tuyên bố không có vấn đề mở chiến dịch quân sự tấn công quân Hồi giáo ở Iraq mà không suy nghĩ. Ông khẳng định chiến dịch này phải được chính phủ Iraq đồng ý và dù Mỹ mở chiến dịch can thiệp thì cũng không có vấn đề đưa bộ binh Mỹ vào Iraq. Ông nói Nhà Trắng cần vài ngày để thẩm định các giải pháp.

H.DUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục