Iran đồng ý bồi thường vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 11:36

(PLO)- Tehran nhận trách nhiệm và chấp nhận bồi thường vụ bắn nhầm máy bay dân dụng của hãng hàng không quốc tế Ukraine.

Theo hãng tin Sputnik, hôm 30-7, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết Tehran nhận trách nhiệm và chấp nhận bồi thường vụ bắn nhầm máy bay dân dụng của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA).

"Iran đồng ý trả tiền bồi thường vụ bắn nhầm máy bay, nhưng việc này sẽ mất thời gian vì có nhiều vấn đề từ kỹ thuật đến pháp lý phải giải quyết" - ông Mousavi nói.

Ông nhấn mạnh Tehran nhận trách nhiệm đối với thảm kịch này. Ông cũng nói thêm rằng Iran sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về công dân Ukraine thiệt mạng trên chuyến bay.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi. Ảnh: ATTA KENARE/AFP.

Chuyến bay chở khách mang số hiệu PS752 của hãng hàng không UIA bị lực lượng Quân đoàn Vệ binh cách mạng Iran bắn nhầm khi đang bay từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine sáng 8-1. Tất cả 176 người trên máy bay thiệt mạng. Iran sau đó đã nhận trách nhiệm về việc bắn rơi chiếc máy bay. 

Trong một báo cáo đưa ra ngày 11-7, cơ quan Hàng không dân dụng Iran (CAO) đã thừa nhận thảm kịch xảy ra do các nhân viên quân sự Iran đã căn chỉnh sai hệ thống radar. Điều này dẫn đến việc nhận dạng nhầm chiếc máy bay chở khách với một máy bay chiến đấu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ nóng lên sau vụ Mỹ giết tướng Qassem Soleimani.

KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Bầu Đức suýt mất tiền tỉ

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Nhờ vào những cam kết mới nhất, mà quan trọng nhất là trao lại giấy tờ đất cho Thaco đúng quy định nên cổ phiếu công ty bầu Đức không bị rớt giá mạnh. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục