Iran cảnh cáo Israel ngừng tấn công Syria

Quốc tế

Iran cảnh cáo Israel ngừng tấn công Syria

(PL)- Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran tuyên bố Israel sẽ “hối hận” nếu tiếp tục tấn công quân đội và các đồng minh của Syria, tờ Reuters đưa tin hôm 27-9.

Cả hai nước Iran và Nga đều ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến kéo dài bảy năm chống lại lực lượng phiến quân.

Ở chiều ngược lại, phía Israel khẳng định đã thực hiện hơn 200 cuộc công kích chống lại các mục tiêu của Iran tại Syria trong hai năm qua. Hiện tại, nước này ngày càng lo ngại về việc đối trọng Iran có thể thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia láng giềng Syria.


Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran Ali Shamkhani. Ảnh: AP

Ông Ali Shamkhani, thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, cho biết: “Chế độ Zionist đang cố gắng thiết lập một cuộc khủng hoảng ở Syria và thực hiện các bước hỗ trợ trực tiếp cho nhóm khủng bố cũng như nhắm vào quân đội và lực lượng Syria đang đương đầu với khủng bố” - hãng tin Tasnim dẫn lời cho hay.

“Và nếu Israel cứ tiếp tục, nước này sẽ đối mặt với sự phản kháng và sẽ hối hận” - ông Ali không giải thích cụ thể câu nói của mình.

Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao do Chủ tịch Hassan Rouhani lãnh đạo, là tổ chức quyết định chính sách đối ngoại và an ninh của Iran cùng với lãnh đạo tối cao là ông Ayatollah Ali Khamenei.

TRI THÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM