Iran cảnh cáo Israel ngừng tấn công Syria

TRI THÔNG
TRI THÔNG
Thứ Bảy, ngày 29/9/2018 - 04:00

(PL)- Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran tuyên bố Israel sẽ “hối hận” nếu tiếp tục tấn công quân đội và các đồng minh của Syria, tờ Reuters đưa tin hôm 27-9.

Cả hai nước Iran và Nga đều ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến kéo dài bảy năm chống lại lực lượng phiến quân.

Ở chiều ngược lại, phía Israel khẳng định đã thực hiện hơn 200 cuộc công kích chống lại các mục tiêu của Iran tại Syria trong hai năm qua. Hiện tại, nước này ngày càng lo ngại về việc đối trọng Iran có thể thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài tại quốc gia láng giềng Syria.


Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran Ali Shamkhani. Ảnh: AP

Ông Ali Shamkhani, thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, cho biết: “Chế độ Zionist đang cố gắng thiết lập một cuộc khủng hoảng ở Syria và thực hiện các bước hỗ trợ trực tiếp cho nhóm khủng bố cũng như nhắm vào quân đội và lực lượng Syria đang đương đầu với khủng bố” - hãng tin Tasnim dẫn lời cho hay.

“Và nếu Israel cứ tiếp tục, nước này sẽ đối mặt với sự phản kháng và sẽ hối hận” - ông Ali không giải thích cụ thể câu nói của mình.

Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao do Chủ tịch Hassan Rouhani lãnh đạo, là tổ chức quyết định chính sách đối ngoại và an ninh của Iran cùng với lãnh đạo tối cao là ông Ayatollah Ali Khamenei.

TRI THÔNG

Chelsea đối đầu Manchester City: Lukaku ghi bàn hay De Bruyne tỏa sáng

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tâm điểm vòng 6 Ngoại hạng Anh đêm 25-9 là màn chạm trán long trời lở đất giữa nhà đương kim vô địch châu Âu Chelsea với Manchester City - nhà vua đang tại vị của Premier League, cùng hai bộ óc chiến thuật của Tuchel và Pep Guardiola hay bậc nhất làng túc cầu.

Epaper số 220 ngày 25/9/2021

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

Trong số này: Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine; Đà Nẵng mở cửa cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục