Iran bắt nghi can ám sát nhà khoa học hạt nhân

Thứ Ba, ngày 17/1/2012 - 10:45

Kênh truyền hình tiếng Arập Al-Alam đưa tin Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani ngày 16/1 cho biết nước cộng hòa Hồi giáo đã bắt giữ một số nghi can trong vụ ám sát một quan chức hạt nhân hàng đầu của nước này.

Nhà khoa học Mostafa Ahmadi Roshan. (Nguồn: rferl.org)
 
Ông Larijani nói với Al-Alam rằng các cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm làm sáng tỏ danh tính của các nghi can này. Ông đã cáo buộc Israel đứng sau cuộc tấn công khủng bố và tuyên bố Iran sẽ không ngồi yên và sẽ đáp trả một cách thỏa đáng.

Trước đó, hôm 15/1, truyền thông Iran đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã gửi một công hàm phản đối đến chính phủ Mỹ, trong đó cáo buộc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đứng đằng sau vụ ám sát trên.

Theo THX, hôm 11/1, nhà khoa học Mostafa Ahmadi Roshan, 32 tuổi, phó phụ trách bộ phận thương mại tại cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran đã bị sát hại trong vụ đánh bom xe ở phía Bắc thủ đô Tehran./.
(Theo Vietnam+)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục