Indonesia đề nghị các bộ trưởng ASEAN họp đặc biệt về Biển Đông

Thứ Sáu, ngày 6/6/2014 - 14:19

Kyodo đưa tin, một nhà ngoại giao Philippines ngày 5/6 cho biết Indonesia đã đề nghị các ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhóm họp trước thềm hội nghị bộ trưởng ASEAN dự kiến vào tháng Tám tới để đánh giá về căng thẳng đang gia tăng trên Biển Đông.

Nguồn tin trên giấu tên cho biết Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa gần đây đã nêu ra ý kiến này trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông.


 

Nguồn tin nói: "Đó là hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN đặc biệt ban đầu sẽ tập trung vào vấn đề Biển Đông" đồng thời cho biết các thành viên trong ASEAN đang ngày càng lo lắng về những diễn biến đặc biệt xảy ra gần quần đảo Hoàng Sa.
Bên cạnh đó, nguồn tin còn nói rằng: "Địa điểm và thời gian tổ chức hội nghị vẫn chưa được nhất trí song phải diễn ra trước hội nghị ngoại trưởng ASEAN vào tháng Tám tới."

Theo Vietnamplus

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục