Hốt hoảng vì 'nuôi' trong người sán dây bò dài sáu mét

Thứ Hai, ngày 25/1/2016 - 19:00

(PLO) – Bệnh nhân liên tục than phiền về việc ói mửa, suy nhược và mất vị giác suốt hai năm qua.

Một người đàn ông đã vô cùng hoảng sợ khi bác sĩ chẩn đoán rằng có một con sán dây dài sáu mét đang phát triển trong cơ thể anh ta. 
Anh này có món khoái khẩu là thịt và đã phải chịu đựng cơn đau bụng kéo dài suốt hai năm qua.
Bác sĩ bảo với người này rằng nguyên nhân đến từ sở thích ăn thịt bò sống của anh này.

Bệnh nhân đã liên tục đi khám nhiều bác sĩ khác nhau về chứng ói mửa, suy nhược và mất vị giác trong hai năm qua của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ này lại chẩn đoán anh ta chỉ bị đau bụng và thiếu máu mãn tính.


Ăn thịt bò sống dễ nhiễm sản dây. Ảnh minh họa 


Lần gần đây nhất tới khám bệnh tại Đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc, các bác sĩ xét nghiệm và nhận thấy bệnh nhân “không có gì bất thường”, theo báo New England Journal of Medicine. 
Tuy nhiên, khi sử dụng kính hiển vi để quan sát, họ đã phát hiện trứng sán dây trong phân của người đàn ông này. 
Bệnh nhân được chẩn đoán đã bị nhiễm sán dây bò – tình trạng phổ biến khi ăn thịt bò sống hoặc không được nấu chín đúng cách.
Nhiễm sán dây thường thấy ở các nước đang phát triển. Con người có thể bị chúng xâm nhập khi chạm vào chất thải và sau đó lại đặt tay gần miệng; hoặc do ăn uống không hợp vệ sinh; hoặc do tiêu hóa thịt bò, thịt heo, cá sống.
Sau khi đào thải thành công con sán, người đàn ông không còn bị đau bụng nữa và đã hoàn toàn trở lại bình thường.

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục