Hồng Kông gánh bão Kalmegi

Quốc tế

Hồng Kông gánh bão Kalmegi

(PLO) - Theo các nhà chức trách Hồng Kông, cơn bão Kalmegi kèm mưa và gió lớn đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dân trong ngày 16-9.

Bản tin liên quan

Đây là cơn bão số 8 đổ bộ vào Hồng Kông trong năm nay. Do ảnh hưởng của cơn bão, các công ty và doanh nghiệp ở trung tâm thương mại Hồng Kông đã phải tạm ngừng hoạt động.

Theo thông tin nhận được từ đài khí tượng thủy văn, cơn bão số 8 bắt đầu đổ bộ vào Hồng Kông từ chiều hôm qua, gây mưa và gió lớn trên diện rộng.


 Người dân di chuyển trong những cơn gió mạnh

Các trường học, doanh nghiệp và nhiều văn phòng chính phủ đều phải đóng cửa. Các chuyến bay đi và đến sân bay Hồng Kông đều phải hoãn lại. Tình hình thời tiết xấu đã gây đình trệ việc đi lại của hàng ngàn người.

Bão Kalmegi là một cơn bão mạnh trong năm nay với sức gió lên đến 125km/h. Bão quét qua Quảng Đông- Trung Quốc và quần đảo Hải Nam sau khi đổ bộ và tàn phá vùng nông nghiệp phía bắc Philippine.

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết cơn bão sẽ di chuyển theo hướng giữa tây và tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khu nghỉ dưỡng trên đảo Hải Nam.

Minh Đức (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM