Hong Kong cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát rộng

DIỄM THI
DIỄM THI
Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 16:04

(PLO)- Hong Kong cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng và triển khai cách ly xã hội.  

Theo hãng tin Reuters, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam cảnh báo thành phố đứng trước bờ vực bùng phát của virus SARS-CoV-2 trên diện rộng.

Bà kêu gọi mọi người ở nhà nhiều nhất có thể và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cách ly xã hội khi các biện pháp phòng tránh có hiệu lực kể từ ngày 29-7. 


Một người đàn ông đeo khẩu trang chụp ảnh bên kia cảng Victoria sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hong Kong, ngày 28 -7 năm 2020. Ảnh: REUTERS

Các quy định mới gồm cấm tụ tập hơn hai người, đóng cửa các nhà hàng và bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là những biện pháp cứng rắn nhất được ban hành trong thành phố kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hong Kong đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch quy mô lớn trong cộng đồng, điều này có thể khiến hệ thống bệnh viện bị quá tải và ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt của người cao tuổi, bà Lam cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 28-7.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi các trường hợp lây nhiễm tại địa phương tăng mạnh trong ba tuần liên tục, và sẽ được áp dụng trong ít nhất bảy ngày kể từ ngày 29-7. 

Hôm 28-7, Hong Kong đã ghi nhận 106 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 98 trường hợp lây nhiễm cộng đồng. 

 

DIỄM THI

Epaper số 141 ngày 25/6/2021

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

Trong số này: Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử chủ tịch UBND TP.HCM; TP.HCM: Không để người lao động lâm vào khó khăn cùng cực do dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục