Hơn 700 ngân hàng Nga bị dọa đánh bom

BẢO THY
BẢO THY
Thứ Hai, ngày 25/2/2019 - 04:00

(PL)- Hơn 700 chi nhánh ngân hàng ở Nga đã nhận được những lời đe dọa đánh bom trong vòng 24 giờ qua, theo báo Daily Express.

Những kẻ chưa xác định được danh tính còn đe dọa đánh bom 14 trường học và hai tổ chức nhà nước, hãng tin Tass dẫn lời giới chức Nga tại thủ đô Moscow cho biết. “Trong vòng một ngày qua ở Moscow, những kẻ ẩn danh đã gửi lời đe dọa đánh bom đến nhiều chi nhánh ngân hàng. Trong số này có văn phòng của các ngân hàng Sberbank, VTBRaiffeisenbank. Tổng cộng 707 chi nhánh của các ngân hàng nổi tiếng đã nhận được những lời đe dọa này” - nguồn tin trên nói thêm.


Mối đe dọa khủng bố ở Nga được cho là đang ở mức cao. Ảnh: DAILY EXPRESS

Nhằm kiểm tra tất cả địa điểm và loại trừ mối đe dọa đánh bom, hơn 1.000 cảnh sát cùng với 247 phương tiện chuyên dụng đã được huy động. Trong quá trình điều tra, 4.435 người đã được sơ tán nhằm đảm bảo an toàn.

Giới chức Nga nhận định mối đe dọa khủng bố tại nước này hiện đang ở mức cao. Những vụ tấn công gần đây chủ yếu do các nhóm tay súng Hồi giáo ở khu vực Bắc Caucasus gây ra. Vào tháng 4-2017, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại hệ thống tàu điện ngầm của TP St. Petersburg khiến 15 người thiệt mạng.

Năm 2015, một máy bay Nga trên đường từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh (Ai Cập) đến St. Petersburg đã rơi xuống khu vực phía Bắc bán đảo Sinai do bom nổ trên máy bay. Vụ việc đã khiến 224 hành khách trên máy bay thiệt mạng. Trước đó hai năm, ba vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở TP Volgograd khiến 41 người dân thiệt mạng.

BẢO THY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục