Hơn 40 xe tai nạn liên hoàn tại Trung Quốc

Quốc tế

Hơn 40 xe tai nạn liên hoàn tại Trung Quốc

(PLO) - Hơn 40 phương tiện di chuyển đã đâm liên hoàn trên một đường cao tốc ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, vào sáng 1-4.

Bản tin liên quan

Tân Hoa xã đưa tin vụ đâm xe xảy ra vào sáng 1-4 trên một tuyến đường cao tốc ở huyện Tức thuộc TP Tín Dương của tỉnh Hà Nam. Hơn 40 phương tiện di chuyển đã đâm liên hoàn vào nhau trên một đoạn đường trải dài 2 km.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết vụ tai nạn đã khiến bảy người thiệt mạng và một người khác bị thương nghiêm trọng. Ngoài ra còn tám người vẫn đang kẹt lại trong các xe.

Ba xe chữa cháy cùng 17 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường để tiến hành công tác cứu hộ vào sáng cùng ngày. Sương mù dày đặc và tầm nhìn kém được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Vụ tai nạn trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh hồi tháng 11-2016. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Hồi cuối tháng 11-2016, một vụ tai nạn nghiêm trọng tương tự đã xảy ra trên một đoạn của tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh, miền bắc Trung Quốc, khi 56 phương tiện di chuyển, trong đó có nhiều xe tải, đâm liên hoàn vào nhau.

Vụ tai nạn này khiến 17 người thiệt mạng và hơn 35 người khác bị thương. Nguyên nhân cũng được cho là do đường trơn trợt và sương mù dày đặc.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM