Hơn 1/3 người Mỹ tin có 'chính quyền ngầm' muốn loại ông Trump

Quốc tế

Hơn 1/3 người Mỹ tin có 'chính quyền ngầm' muốn loại ông Trump

(PLO)- Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy 39% người tham gia khảo sát tin rằng có một "chính quyền ngầm" đang hoạt động để làm suy yếu và loại ông Trump khỏi chức vụ tổng thống.

Bản tin liên quan

Một cuộc thăm dò mới cho thấy hơn một phần ba người Mỹ tin rằng một "chính quyền ngầm" đang hoạt động để làm suy yếu ông Trump và cố loại bỏ ông khỏi chức vụ tổng thống, đài RT đưa tin.

Các nỗ lực pháp lý của ông Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử có thể không đạt được nhiều thành công tại các tòa án. Tuy nhiên, có một bộ phận đáng kể người Mỹ nghi ngờ kết quả bầu cử năm nay.


Hơn 1/3 người Mỹ tin có 'thế lực ngầm' muốn loại bỏ ông Trump khỏi chức vụ tổng thống. Ảnh: REUTERS

Theo một cuộc thăm dò mới từ NPR / Ipsos, 39% tin rằng có một "thế lực ngầm" đang hoạt động để làm giảm uy tín Tổng thống Trump. Tuy nhiên, đa số những người được hỏi chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống (chiếm 69%) và muốn thấy một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình vào ngày 20 tháng 1 ( chiếm 70%).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 73% người được hỏi lo ngại về bạo lực chính trị trong 4 năm tới và 83% lo lắng về sự lan truyền thông tin sai lệch, đặc biệt là vấn đề dịch bệnh COVID-19 và vaccine.

Cuộc thăm dò của Ipsos được thực hiện vào đầu tháng 12 với 1.115 người trưởng thành tham gia.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM