Hội nghị bộ trưởng nghiên cứu phương án tìm máy bay MH370

Quốc tế

Hội nghị bộ trưởng nghiên cứu phương án tìm máy bay MH370

Theo trang mạng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 5/5, Trung Quốc, Australia và Malaysia sẽ tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng 3 bên tại Canberra để nghiên cứu và lên phương án tìm kiếm máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Máy bay và tàu tham gia tìm kiếm MH370 tại Ấn Độ Dương (Nguồn: AP)
Trung Quốc sẽ cử đoàn đại biểu do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Dương Truyền Đường làm trưởng đoàn tham dự.

Ngoài ra, đoàn Trung Quốc sẽ có các cuộc hội đàm song phương với phía Australia và Malaysia.

Trong khi đó, một nhóm gồm 11 phần tử có liên quan tới mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang bị thẩm vấn xem liệu chúng có đứng đằng sau vụ mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines hay không.

Theo AFP, Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, các nghi phạm bị bắt tại thủ đô Kuala Lumpur và ở bang Kedah tuần trước. Những phần tử này là thành viên của một nhóm khủng bố mới chủ trương bạo lực, đã lên kế hoạch đánh bom tại một số quốc gia Hồi giáo.

Các cuộc thẩm vấn được tiến hành ngày 3/5 bởi các điều tra viên quốc tế, bao gồm cả đặc vụ FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) và MI6 (tình báo Anh). Các phần tử trên ở độ tuổi từ 22 đến 55, bao gồm cả sinh viên, công nhân, trong đó thậm chí có cả một góa phụ trẻ và một doanh nhân.

Những câu hỏi trong phần thẩm vấn được cho là gồm cả thông tin liên quan đến việc huấn luyện phiến quân, cũng như vụ mất tích của MH370./.
Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM