Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về dải Gaza

Thứ Sáu, ngày 11/7/2014 - 00:30

Thêm 22 người Palestine thiệt mạng ngày 10-7 trong chiến dịch không kích mang tên “Vành đai bảo vệ” (bắt đầu từ nửa đêm 7-7).

Trong số đó có tám người chết tại Khan Yunis trong khi xem trận bán kết Argentina - Hà Lan trong quán cà phê. Quân đội Israel đã tiến hành 750 phi vụ ở dải Gaza (ảnh). Đã có 75 người Palestine thiệt mạng và hơn 530 người bị thương. Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), phong trào Hamas ở dải Gaza đã bắn 255 quả đạn sang Israel. 67 quả bị đánh chặn. Không có thiệt hại lớn về người và của.

Sáng 10-7, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp khẩn cấp theo yêu cầu của Liên đoàn Ả rập, Palestine và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon. Liên minh châu Âu và LHQ đã kêu gọi Israel và Hamas kiềm chế. Tổ chức Hợp tác Hồi giáo đã họp ban chấp hành tại Saudi Arabia để chuẩn bị hành động đối với Israel. Trong khi đó, Tổng thống Pháp François Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với thủ tướng Israel để phản đối Hamas bắn pháo sang Israel. Nhà Trắng tuyên bố ủng hộ quyền tự vệ của Israel khi bị pháo kích.

D.THẢO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục