Hội đồng Bảo an LHQ: Họp khẩn cấp về Kosovo

Thứ Năm, ngày 14/2/2008 - 23:32

Hôm nay (15-2) theo kế hoạch, theo yêu cầu của Serbia và Nga, Hội đồng Bảo an LHQ sẽ họp phiên họp kín khẩn cấp bàn về tình trạng Kosovo (tỉnh tự trị của Serbia có người Albania chiếm đa số đang đòi độc lập).

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và bộ ba của Liên minh châu Âu (EU) gồm Chủ tịch EU, người phụ trách đối ngoại của EU và Cao ủy về quan hệ đối ngoại và chính sách láng giềng của EU đã nhóm họp tại Brdo (Slovenia) nhằm thu hẹp khoảng cách trong quan điểm về vấn đề Kosovo.

Sau buổi họp, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết hai bên vẫn còn bất đồng về cơ bản và ông không cảm thấy lạc quan nhiều về phiên họp hôm nay của Hội đồng Bảo an.

Hầu hết các nước EU và Mỹ chuẩn bị công nhận Kosovo độc lập. Tuy nhiên, một số nước thành viên EU như Cyprus, Hy Lạp, Romania và Tây Ban Nha không ủng hộ Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập. Riêng Serbia và Nga cực lực phản đối vì cho rằng đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, tính toàn vẹn lãnh thổ của Serbia cũng như khuyến khích nhiều nơi khác trên thế giới bắt chước theo.

Trong khi đó, hôm nay, Quốc hội Kosovo sẽ nhóm họp để thảo luận một số dự luật mở đường cho việc tuyên bố độc lập.

LÊ LINH (Theo Xinhua, AFP, Reuters)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục