Hội đồng Bảo an LHQ cấm vận Boko Haram

Thứ Bảy, ngày 24/5/2014 - 02:55

Ngày 22-5 (giờ địa phương), Hội đồng Bảo an LHQ đã nhất trí đưa tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria vào danh sách các tổ chức khủng bố bị trừng phạt.

 

Các biện pháp trừng phạt bao gồm phong tỏa tài sản, cấm vận vũ khí và cấm đi lại. Quyết định nêu trên mang ý nghĩa chính trị ở chỗ cộng đồng quốc tế kiên quyết không ủng hộ Boko Haram. Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power tuyên bố đây là biện pháp quan trọng.

Đến nay đã có Anh, Pháp, Israel cử chuyên gia đến giúp Nigeria chống Boko Haram. Đêm 21-5 (giờ địa phương), Tổng thống Obama đã gửi thư cho Quốc hội thông báo khoảng 80 binh sĩ Mỹ đã được triển khai ở Chad để giúp đỡ Nigeria truy tìm các nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc hồi tháng trước.

Thư nêu rõ các binh sĩ Mỹ sẽ hỗ trợ cho các chiến dịch tình báo, trinh sát và bay thám sát trên không phận miền Bắc Nigeria và các nước láng giềng. Các binh sĩ sẽ ở lại Chad đến khi công tác hỗ trợ không còn cần thiết nữa. Lầu Năm Góc đã đưa một máy bay không người lái không vũ trang đến Chad.

Ngày 21-5, quân đội Nigeria đã thông báo mở chiến dịch tuyển quân tình nguyện để tấn công bọn Boko Haram. Quốc hội cũng đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp ở ba bang vùng Đông Bắc (ban hành từ tháng 5-2013).

D.THẢO

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục