Hoàng tộc Monaco bán mũ của hoàng đế Pháp giá 2.4 triệu đô

Phạm Phương (Theo CNN)
Phạm Phương (Theo CNN)
Thứ Tư, ngày 19/11/2014 - 15:56

(PLO) - Napoleon có thể là nhỏ bé trong tầm vóc, nhưng chiếc mũ đầy tính biểu tượng của ông đã được bán với giá không hề nhỏ. 

Mũ của cựu hoàng đế Pháp đã được đem bán đấu giá vào ngày thứ 16-11 vừa qua. Theo thông tin từ chủ tịch của nhà đấu giá Osenat, một nhà sưu tập người Hàn Quốc đã mua lại chiếc nón này với giá 2,4 triệu đô la. Số tiền này lớn hơn nhiều hơn so với số tiền dự kiến sẽ bán được là 500,000 đô la.
Chiếc nón này và nhiều di vật khác của Napoleon được bán đấu giá lần này đều thuộc quyền sở hữu của gia tộc hoàng gia Monaco. Họ đã quyết định tổ chức bán đấu giá những món vật này để quyên góp tiền tu sửa cung điện.

Vị Hoàng tử Monaco tuyên bố ông muốn những món đồ sưu tập này được “sống lại” trong tay những người chủ sở hữu mới, hơn là mãi nằm trong bóng tối của gia đình ông.

Phạm Phương (Theo CNN)

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục