Hoàng Cương-thành phố thứ hai bị cách ly do virus viêm Corona

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Năm, ngày 23/1/2020 - 20:10

(PLO)- Sau Vũ Hán, thành phố Hoàng Cương gần tỉnh Hồ Bắc trở thành địa phương thứ hai ở Trung Quốc ban bố lệnh phong tỏa trước tình hình dịch viêm phổi do chủng virus corona lan nhanh chóng.

Đài BBC cho hay chính quyền thành phố Hoàng Cương (Trung Quốc) với quy mô hơn 7 triệu dân đã đình chỉ máy bay và tàu hỏa cũng như tất cả phương tiện giao thông công cộng trong thành phố trong bối cảnh dịch viêm phổi do chủng virus corona đang hoành hành.

Bệnh viện trung ương Vũ Hán công bố hình ảnh bác sĩ điều trị bệnh nhân

Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã công bố hình ảnh của nhóm điều trị bệnh nhân bị virus viêm phổi. Ảnh: REUTERS

Chủng mới của virus corona được cho là có nguồn gốc tại một khu chợ ở Vũ Hán. Một người dân trong thành phố này cho biết bầu không khí có cảm giác như "ngày tận thế".


Siêu thị kệ trống ở Vũ Hán khi cư dân dự trữ thức ăn. Ảnh: GETTY

Vài giờ sau khi lệnh phong tỏa của Vũ Hán có hiệu lực, chính quyền ở Hoàng Cương - phía đông Vũ Hán - đã có hành động tương tự từ nửa đêm và khuyến khích mọi người không rời khỏi thành phố.

Các quán cà phê, rạp chiếu phim, nhà hát và triển lãm ở cả hai thành phố đã bị đóng cửa.

Lệnh phong tỏa diễn ra khi hàng triệu người Trung Quốc đang di chuyển khắp đất nước cho kỳ nghỉ tết Nguyên đán sắp tới.

Tất cả trường hợp tử vong cho đến nay là ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó Vũ Hán là tỉnh lỵ. Hầu hết 17 nạn nhân là người già và mắc các bệnh mãn tính khác bao gồm bệnh parkinson và bệnh tiểu đường.

KIM NGUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục