Hoàng Chi Phong có thể đối mặt 3 năm tù

Quốc tế

Hoàng Chi Phong có thể đối mặt 3 năm tù

(PLO)- Hoàng Chi Phong nói anh vẫn ổn, khó ngủ do đèn chiếu sáng suốt 24 giờ trong phòng biệt giam. Nhân vật này có nguy cơ đối mặt án tù tối đa ba năm.

Bản tin liên quan

Nhà hoạt động chính trị Hong Kong Joshua Wong (Hoàng Chi Phong, 24 tuổi) nói với tờ Die Welt (Đức) rằng anh vẫn ổn dù bị biệt giam và khó ngủ do đèn chiếu sáng 24/24.


Nhà hoạt động chính trị Hong Kong Hoàng Chi Phong. Ảnh: HKFP

Hoàng Chi Phong nói rằng anh không hy vọng có được một phiên xử công bằng vào ngày 2-12 và nhân vật này có nguy cơ đối mặt án tù tối đa ba năm.

Trả lời Die Welt, Hoàng Chi Phong cho biết anh không được phép rời khỏi phòng biệt giam hay gặp những người tù khác và còn bị cấm chơi thể thao.

“Dò đèn trong phòng giam chiếu sáng suốt 24 giờ nên tôi khó ngủ. Tôi phải che mắt bằng khẩu trang mới ngủ được” – anh trả lời tờ báo Đức bằng cách viết ra giấy. Anh còn nói không hy vọng có được một phiên tòa công bằng vào ngày 2-12.

 “Từ lâu tôi đã mất niềm tin vào hệ thống luật pháp này” – Hoàng Chi Phong viết. Dù vậy, anh nói thêm nếu anh và các nhà hoạt động khác bị kết án thì phong trào dân chủ vẫn sẽ tiếp tục.

“Tôi muốn nói với thế giới rằng phong trào ở Hong Kong sẽ không dừng lại chỉ vì Agnes Chow, Ivan Lam và tôi bị giam trong tù” – Hoàng Chi Phong khẳng định. Anh nói thêm anh cho rằng Trung Quốc là mối đe dọa với tự do thế giới.

“Các trường đại học, nhà báo và công ty, ai ai cũng buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn của Trung Quốc” – Hoàng Chi Phong cho biết.

Hôm 23-11, Hoàng Chi Phong cùng hai nhà hoạt động khác là Ivan Lam Long-yin (Lâm Lãng Ngạn, 26 tuổi) và Agnes Chow Ting (Châu Đình, 23 tuổi) bị tạm giam sau khi nhận tội tổ chức và xúi giục tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình chống chính quyền hồi tháng 6 năm ngoái.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM