Hoàng Chi Phong bị biệt giam vì có vật lạ trong dạ dày

Quốc tế

Hoàng Chi Phong bị biệt giam vì có vật lạ trong dạ dày

(PLO)- Một nguồn tin trong tù cho biết các bản chụp X-quang cho thấy "một cái bóng" trong vùng bụng của Hoàng Chi Phong nhưng họ vẫn chưa biết cụ thể cái bóng đó là gì.

Bản tin liên quan

Sinh viên Hong Kong Hoàng Chi Phong (Joshua Wong Chi-Mush) đã bị chuyển vào phòng biệt giam tại khu vực y tế trong vài ngày, sau khi một bức ảnh chụp X-quang cho thấy có "một cái bóng" trong dạ dày của anh ta, báo South China Morning Post đưa tin.

Căn phòng biệt giam này nằm tại khu vực y tế của trung tâm Lai Chi Kok và  luôn sáng đèn 24/24. Hoàng Chi Phong chỉ được rời phòng khi có người xin gặp.

Sinh viên 24 tuổi này bị giam giữ vào ngày 23-11 sau khi thừa nhận tội danh tổ chức và kích động tụ họp trái phép gần trụ sở cảnh sát vào ngày 21-6-2019.

Thông tin này được người quản lý trang Facebook của Hoàng Chi Phong tiết lộ hôm 24-11. Người này nói rằng Phong đang bị giam giữ trong một phòng giam duy nhất của khu y tế của trung tâm Lai Chi Kok sau khi hình ảnh chụp X-quang cho thấy một "vật thể lạ trong bụng" của Hoàng Chi Phong.


Hoàng Chi Phong cùng hai nhà hoạt động bị tạm giam ở trung tâm Lai Chi Kok sau khi nhận tội vào ngày 23-11. Ảnh: Winson Wong/SCMP

“Chúng tôi không biết rõ về tình hình và Cục Trừng phạt Cải tạo Hong Kong từ chối cung cấp hình ảnh chụp X-quang của Phong. Cơ quan chức năng cho biết quá trình kiểm tra có thể kéo dài từ ba đến năm ngày. Trong thời gian này, Phong phải ở phòng riêng" - bài đăng trên Facebook của Hoàng Chi Phong cho biết.

Một nguồn tin trong tù cho biết các bản chụp X-quang cho thấy "một cái bóng" trong vùng bụng của Hoàng Chi Phong. Tuy nhiên, họ vẫn chưa biết cụ thể cái bóng đó là gì.

"Có thể anh ta đã nuốt một vật gì đó hoặc chẳng có gì cả. Chúng tôi cần kiểm tra bài tiết và quá trình này mất vài ngày" - nguồn tin từ nhà tù trả lời South China Morning Post.

Trước đó, vào hôm 23-11, Hoàng Chi Phong cùng hai nhà hoạt động khác là Ivan Lam Long-yin (Lâm Lãng Ngạn, 26 tuổi) và Agnes Chow Ting (Châu Đình 23 tuổi) đã bị tạm giam sau khi nhận tội tổ chức, xúc giục tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối chính quyền hồi tháng 6-2019. Bộ ba sẽ vẫn bị giam giữ cho đến ngày 2-12 để nghe bản án.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM