Hết con đến vợ sếp Korean Air phải trình diện cảnh sát

Quốc tế

Hết con đến vợ sếp Korean Air phải trình diện cảnh sát

(PLO)- Hết hai cô con gái rượu đến lượt vợ Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho bị cảnh sát triệu tập điều tra cáo buộc hành xử xấu xí.

Bản tin liên quan

Bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho ngày 30-5 lần thứ hai ra trình diện Sở cảnh sát thủ đô Seoul chịu thẩm vấn về các cáo buộc tấn công và lạm dụng hơn 10 người. Bà Lee đến đây lần đầu vào ngày 28-5 và chịu thẩm vấn tới 15 giờ.

Cảnh sát cho biết lần thẩm vấn thứ hai chủ yếu lấy thông tin bổ sung cho cuộc điều tra đang diễn ra, khi bà Lee phủ nhận hầu hết các cáo buộc và các bản khai của các nhân chứng lại mâu thuẫn với của bà Lee. Ngày 29-5, cảnh sát cho biết trước cuối tuần này họ sẽ quyết định có xin lệnh bắt bà Lee hay không.

Bà Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho đến Sở Cảnh sát Seoul ngày 28-5, chịu thẩm vấn 15 tiếng. Ảnh: YONHAP
Lee Myung-hee, vợ Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho đến Sở Cảnh sát Seoul ngày 28-5, chịu thẩm vấn 15 tiếng. Ảnh: YONHAP

Bà Lee năm nay 69 tuổi, là Chủ tịch Quỹ phi lợi nhuận Ilwoo thuộc tập đoàn vận tải Hanjin (Korea Airlines cũng thuộc Hanjin). Bà Lee bị cáo buộc xô đẩy và chửi mắng các công nhân xây dựng được thuê để mở rộng một khách sạn - cũng của Tập đoàn Hanjin – năm 2014. Bà Lee có thể bị buộc tội tấn công nghiêm trọng người khác vì có một nhân chứng khai bà ném kéo vào các công nhân.

Ngoài ra, bà Lee còn bị nghi ngờ có hành động tấn công cũng như chửi mắng công nhân khi họ sửa chữa lại nhà riêng của bà này ở Seoul, cũng như thường xuyên ngược đãi các công nhân công ty, các tài xế riêng, nhân viên bảo vệ, người giúp việc.

Bà Lee Myung-hee và hai cô con gái tai tiếng. Ảnh: HANI
Bà Lee Myung-hee và hai cô con gái tai tiếng. Ảnh: HANI

Cảnh sát đã thu thập được các bản khai từ 11 nhân chứng muốn bà Lee phải bị trừng phạt. Theo luật, các công tố viên không thể theo đuổi các cáo buộc tấn công với bà Lee trừ khi các nạn nhân kiện. Tuy nhiên, cảnh sát đang cân nhắc truy tố bà Lee tội tấn công nghiêm trọng và trong trường hợp này không cần đến đơn kiện của nạn nhân và bà Lee không thể trốn tránh được hình phạt tù nếu bị kết tội.

Cô con gái thứ hai Cho Hyun-min đang bị đình chỉ công tác chờ cảnh sát điều tra cũng vì hành xử xấu xí. Ảnh: YONHAP
Cô con gái thứ hai Cho Hyun-min đang bị đình chỉ công tác chờ cảnh sát điều tra cũng vì hành xử xấu xí. Ảnh: YONHAP

Bà Lee là thành viên mới nhất trong gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho bị cảnh sát nhắm tới vì cách hành xử xấu xí.

Tháng 3 vừa rồi, cô con gái thứ hai Cho Hyun-min vốn là phó chủ tịch cấp cao của Korean Air bị tố cáo quát mắng và hắt nước vào mặt một quản lý công ty quảng cáo trong một cuộc họp. Lý do chỉ vì quản lý này không trả lời đúng câu hỏi của cô này về thực hiện quảng cáo tại thị trường Anh. Giữa tháng 4, cô Cho Hyun-min bị đình chỉ công tác chờ cảnh sát điều tra.

Cô Cho Hyun-ah được di chuyển đến nhà giam năm 2014. Ảnh: CNN
Cô Cho Hyun-ah được di chuyển đến nhà giam năm 2014. Ảnh: CNN

Năm 2014, cô con gái Cho Hyun-ah nổi cơn thịnh nộ ngay giữa chuyến bay của Korea Air khi tiếp viên máy bay đưa cho cô bịch hạt Macadamia thay vì đặt lên đĩa. Lúc xảy ra sự việc chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh, và cô này đã lệnh máy bay phải quay lại nhà ga sân bay John F Kennedy ở New York (Mỹ) để cô đuổi tiếp viên này xuống khỏi máy bay. Cô Cho Hyun-ah đã phải chịu năm tháng tù giam và chỉ mới vừa trở lại làm việc đầu năm nay.

Chủ tịch hãng Korean Air Cho Yang-ho đến tòa án tây Seoul khi con gái lớn Cho Hyun-ah bị xét xử, tháng 1-2015. Ảnh: REUTERS
Chủ tịch hãng Korean Air Cho Yang-ho đến tòa án tây Seoul khi con gái lớn Cho Hyun-ah bị xét xử, tháng 1-2015. Ảnh: REUTERS

Tuần trước, cô Cho Hyun-ah lại bị nhà chức trách phụ trách nhập cư Hàn Quốc điều tra nghi ngờ cô tuyển trái phép người giúp việc nhà từ Philippines.

Vì áp lực từ hãng Korean Air cũng như từ người dân Hàn Quốc, ông Cho Yang-ho phải lên tiếng xin lỗi vì các hành vi xấu xí của các con mình, cho biết các con sẽ bị tước mọi vị trí trong Korean Air.

Ngoài các cáo buộc lạm dụng quyền lực, tấn công người khác, bà Lee và hai con gái đang bị điều tra về trốn thuế, buôn lậu hàng xa xỉ phẩm cao cấp.

Chủ tịch Korean Air xin lỗi dân vì con ngỗ ngược
Chủ tịch Korean Air xin lỗi dân vì con ngỗ ngược
(PL)- Ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không Korean Air, ngày 22-4 đã chính thức gửi lời xin lỗi đến gần 20.000 nhân viên của hãng và dư luận Hàn Quốc về cách hành xử thiếu tôn trọng của hai con gái Cho Hyun-min và Cho Hyun-ah đối với cấp dưới.

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM