'Hãy để Nga đánh IS'

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Tư, ngày 30/9/2015 - 21:41

(PLO)- Ông Donald Trump tự xem mình là "người hiếu chiến nhất mà bạn từng gặp" nhưng ông lại muốn Nga "giải quyết" các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chứ không phải do Mỹ tiến hành.

Ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa ông Donald Trump đã lên tiếng với chính sách đối ngoại của mình.

Ông đề nghị rằng Mỹ nên nhường lại cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho Nga, trong khi ông, nếu được nhậm chức tổng thống Mỹ sẽ tập trung nỗ lực của mình vào việc tăng cường sức mạnh quân đội Mỹ.

Trong một bài phát biểu dài 50 phút tại Trung tâm Hội chợ bang Oklahoma, ông Trump nói: "Họ muốn bắt đầu Chiến tranh thế giới thứ 3 tại Syria. Bạn biết Nga muốn đánh IS, đúng không? Chúng ta muốn tiêu diệt IS. Hiện Nga đang ở Syria - Có lẽ chúng ta nên để họ làm điều đó. Hãy để họ tiêu diệt IS".


Ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump muốn Mỹ nhường lại cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho Nga. (Nguồn Sputnik)

Trong khi đó ông Trump nói ông sẽ tập trung vào việc tăng cường sức mạnh quân đội nếu ông được nhậm chức tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới.
"Chúng ta sẽ tăng cường sức mạnh quân đội. Sẽ không có ai gây rối với chúng ta" - ông Trump cho biết.
Chính trị gia này nhấn mạnh rằng ông không muốn đưa quân tham chiến. Ông đã phản đối cuộc chiến tranh Iraq, mặc dù ông coi mình là "người hiếu chiến nhất… một người quân phiệt nhất mà bạn từng gặp".
Theo Sputnik, Trump nói rằng chiến tranh Iraq kết thúc như ông đã dự đoán: Hàng ngàn tỉ USD đã được chi tiêu, hàng ngàn người đã thiệt mạng và Trung Đông trong tình trạng mất ổn định.

Bảo Anh

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục