Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa

Quốc tế

Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa

(PLO) - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý phát hỏa.

Bản tin liên quan

Một nhà thờ đang trong giai đoạn thi công ở miền trung nước Pháp đã bất ngờ phát hỏa tối 11-1 vừa qua. Các quan chức cho biết, đã có hàng loạt các vụ tấn công vào những địa điểm Hồi giáo.

 

 Cộng đồng người Hồi giáo tại Pháp đang bị đe dọa sau vụ thảm sát Charlie Hebdo (Ảnh: Channel News Asia)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã may mắn được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo như các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý gây hỏa hoạn.

Trong những vụ việc trước, nhiều công trình xây dựng đã bị sơn phủ các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc, sỉ nhục hay thậm chí là bị đập phá. 
Một nhà thờ Hồi giáo phía đông thành phố Aix-les-Bain đã bị phá hoại nghiêm trọng sau khi có kẻ cố ý phóng hỏa ngày 8-1. Một nhà thờ Hồi giáo khác ở phía tây nam thị trấn Albi cũng bị phóng hỏa.
Ở Corsica vào đêm 9-1, xác của những con lợn rừng bị chất đống ngay bên ngoài lễ đường cầu nguyện Hồi giáo. Đã bắt đầu có một làn sóng bài xích, đe dọa sát hại người Hồi giáo nổi lên tại Pháp

Thu Hương

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM