Hành khách cãi nhau tưng bừng về ông Trump trên máy bay

Quốc tế

Hành khách cãi nhau tưng bừng về ông Trump trên máy bay

(PLO)- Một phi công hãng United Airlines yêu cầu hành khách không bàn tán về ông Trump và chính trị trên chuyến bay, sau khi hành khách cãi nhau tưng bừng vì ông Trump.

Bản tin liên quan

Một phi công hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã cảnh cáo, yêu cầu hành khách không bàn tán xung quanh việc ông Donald Trump đắc cử tổng thống trên một chuyến bay do mình điều khiển.

Vụ việc xảy ra sáng 18-11 trên chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) đến Puerto Vallarta (Mexico), sau một trận cãi nhau tưng bừng giữa một người đàn ông da trắng và một phụ nữ da đen xung quanh việc ông Trump đắc cử tổng thống.

Người đàn ông ủng hộ ông Trump nói những lời phân biệt chủng tộc và tỏ vẻ hiếu chiến đến nỗi người phụ nữ da đen phát khóc và kích động mạnh. Các hành khách khác phải can thiệp tách hai người ra.

Lời cảnh cáo của viên phi công này đã được một hành khách trên chuyến bay ghi âm lại và được một người bạn là anh Jon Bauer đưa lên trang YouTube.

Anh Bauer cũng là hành khách trên chuyến bay này. Anh cho biết không chỉ bạn anh mà rất nhiều hành khách cũng bắt đầu quay phim, ghi âm khi phi công yêu cầu hành khách kiềm chế, không bàn về ông Trump hay các đề tài chính trị nóng khi đang trên máy bay.

Một chiếc máy bay của hãng United Airlines cất cánh.
Một chiếc máy bay của hãng United Airlines cất cánh. Ảnh: UPI

Đây là lời phi công cấm hành khách bàn tán về ông Trump được phát qua hệ thống phát thanh của máy bay.

“Tôi hiểu mỗi người đều có quan điểm của mình, điều đó tốt thôi.

Nếu quý vị ủng hộ ông ấy, tốt. Nếu quý vị không ủng hộ, tôi cũng hiểu. Tuy nhiên, lúc này chúng ta ngồi đây để đến Puerto Vallarta, chúng ta sẽ có thời gian tốt đẹp. Và điều mà tôi yêu cầu là mọi người tôn trọng quan điểm của người khác và duy trì điều này trong ba tiếng 15 phút bay để chúng ta có một thời gian tốt đẹp đến khi chuyến bay kết thúc.

Không ai muốn cãi nhau. Cũng sẽ không ai thay đổi quan điểm của mình sau một trận cãi nhau. Hãy giữ quan điểm của mình về chủ đề đặc biệt này, trong thời điểm đặc biệt này.

Nếu có ai thấy yêu cầu này có vấn đề, thấy cần phải xả giận thì sẽ có một chuyến bay tương tự thế này vào ngày mai. Quý vị không bắt buộc phải đi chuyến này. Tôi hy vọng tôi đã nói rõ ràng”.

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM