Hàng loạt quỹ phải ra sức cứu thị trường chứng khoán Trung Quốc

Quốc tế

Hàng loạt quỹ phải ra sức cứu thị trường chứng khoán Trung Quốc

(PLO) - Reuters dẫn lời tuyên bố của Hiệp hội quỹ tương hỗ Trung Quốc vào Chủ nhật (5-7) cho hay nhiều nguồn quỹ hỗ trợ Trung Quốc cho biết họ sẽ đổ tiền đầu tư để ổn định thị trường chứng khoán trong nước.

Bản tin liên quan

Tuyên bố trên cho biết có đến 25 công ty quỹ hỗ trợ cam kết sẽ mua cổ phiếu. Hiện chưa có tuyên bố chính thức về con số thực tế cũng như thời gian cho việc đầu tư.

Trước đó, (4-7), hãng tin CNN cho hay Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc (SAC) cho biết 21 công ty môi giới chứng khoán lớn của Trung Quốc đã thiết lập thỏa thuận tạo ra một quỹ trị giá 120 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 19,33 tỷ USD) để mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn nhất, ổn định nhất.


Hôm 3-7, chỉ số chứng khoán Thượng Hải đã giảm xuống còn 3.686 điểm. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã liên tục chao đảo trong ba tuần liên tiếp, sụt giảm 28% kể từ ngày 12-6,xóa sổ 2.800 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng triệu gia đình nước này vì việc đầu tư chứng khoán tại Trung Quốc chủ yếu do cá nhân.

Nhung Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM