Hàn Quốc tính đến "hành động quân sự" vụ Keasong

Thứ Tư, ngày 3/4/2013 - 16:10

Theo AFP và Reuters, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/4 cho biết bộ này đã lên các kế hoạch đối phó với tình huống bất ngờ, kể cả phải dùng tới biện pháp quân sự, để đảm bảo an toàn cho các công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp chung Kaesong ở Triều Tiên.

Binh sỹ Hàn Quốc kiểm tra xe tới khu công nghiệp Kaesong tại trạm kiểm soát ở Paju (Hàn Quốc) ngày 1/4. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)
 
Tại một cuộc họp, Bộ trưởng Kim Kwan-Jin nói với các nghị sỹ đảng cầm quyền: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho tình huống bất ngờ, bao gồm hành động quân sự trong trường hợp xảy ra tình huống nghiêm trọng... Chúng tôi sẽ cố không để tình hình xấu thêm."

Giới chức Hàn Quốc cũng lo ngại khả năng các công nhân nước này sẽ bị cạn nguồn thực phẩm trong trường hợp Triều Tiên kéo dài lệnh cấm vào khu công nghiệp Kaesong.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã ngừng cấp phép cho người Hàn Quốc tiếp cận Kaesong, song vẫn cho phép 861 người Hàn Quốc làm việc tại đây có thể rời đi.

Tính đến 2 giờ chiều giờ địa phương (5 giờ GMT), mới chỉ có 9 người qua biên giới trở về Hàn Quốc.

Theo Bộ Thống nhất, nhiều người đã tình nguyện ở lại Kaesong để đảm bảo các công ty Hàn Quốc tại đây tiếp tục vận hành trơn tru./.
(Theo Vietnam+)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục