Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un nói muốn từ bỏ hạt nhân

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Tư, ngày 7/3/2018 - 10:04

(PLO)- Hai miền Triều Tiên đã đồng ý sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng tới.

Ngay sau khi trở về Hàn Quốc ngày 6-3, lãnh đạo phái đoàn – Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã báo cáo với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về cuộc gặp giữa phái đoàn với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Báo cáo với Tổng thống Moon, ông Chung Eui-yong cho biết ông Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn từ bỏ theo đuổi hạt nhân, đổi lại phải được đảm bảo an ninh. Ông Kim Jong-un cũng cho biết sẵn sàng đối thoại thẳng thắn với Mỹ, sẽ chấm dứt mọi hành động khiêu khích, bao gồm thử hạt nhân và tên lửa trong thời gian đối thoại diễn ra. Về quan hệ liên Triều, hai miền Triều Tiên đã đồng ý sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng tới.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) bắt tay Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong trong buổi tiếp tại trụ sở đảng Lao động ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) chiều 5-3. Ảnh: KCNA
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) bắt tay Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong trong buổi tiếp tại trụ sở đảng Lao động ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) chiều 5-3. Ảnh: KCNA

Đề nghị bất ngờ của Triều Tiên đến trong bối cảnh quan hệ liên Triều được cải thiện đến mức ấm áp nhất trong nhiều năm nay, sau sự kiện Triều Tiên đưa phái đoàn cấp cao sang Hàn Quốc dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang. Có mặt trong phái đoàn này là em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên.

Ông Chung Eui-yong cũng sẽ qua Mỹ trong tuần này báo cáo về chuyến đi với phía Mỹ, cùng đi sẽ có ông Suh Hoon - Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc, cũng là thành viên phái đoàn Hàn Quốc sang Triều Tiên. Ông Chung cho biết phía Triều Tiên đã yêu cầu ông chuyển một thông điệp riêng đến Mỹ.

THIÊN ÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục