Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán

Quốc tế

Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán

(PLO)- Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày ở Seoul đã làm chết ít nhất 13 người, buộc  hơn 1.000 người sơ tán và 13 người khác bị mất tích.

Bản tin liên quan

Ngày 4-8, chính quyền Seoul cho biết những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày tại đây đã làm chết ít nhất 13 người, buộc hơn 1.000 người phải sơ tán và 13 người khác bị mất tích.

 

Đài Channel News Asia đưa tin mưa lớn gây ra lở đất khiến nhiều người thiệt mạng, xe cộ bị nước cuốn trôi.

 

Các quan chức phòng chống thiên tai cho biết mưa đã làm ngập hơn 5.751 ha đất nông nghiệp và một phần các đường cao tốc, cầu quan trọng ở thủ đô Seoul.

 


Một công viên cạnh sông Hàn – Seoul ngập trong nước lũ. Ảnh: AFP

Tổng thống Moon Jae-in đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 4-8 sau khi ông kêu gọi chính quyền tất cả các cấp phải “nỗ lực hết sức để ngăn chặn các thiệt hại về người”.

Các đội công nhân cũng đã làm việc trở lại vào ngày 4-8 để hỗ trợ khắc phục các tuyến giao thông và cơ sở hạ tầng dọc sông Hàn bị hư hỏng nặng do ngập trong nước.

 

Trước tình hình mưa lớn này, Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lũ lụt khi một số khu vực ở nước này cũng đang trải qua mưa lớn.

 

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin không xác định từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cho xả lũ một con đập tại biên giới vào ngày 3-8 mà không báo trước cho phía Hàn Quốc.

 

HẰNG VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM