Hàn Quốc đầu tư mạnh cho máy bay quân sự bay lâu và xa hơn

Thứ Hai, ngày 30/6/2014 - 15:19

(PLO) – Hai tên tuổi lớn trong ngành chế tạo máy bay là Boeing và Airbus đã được mời tham gia đấu thầu cung cấp máy bay tiếp dầu cho không quân Hàn Quốc. Kế hoạch này đã được khởi động từ tháng ba nhưng đến nay mới được thực hiện.

Gói dự thầu này có giá trị lên tới 1,38 tỉ USD, bao gồm nội dung cung cấp bốn máy bay tiếp dầu, phục vụ cho máy bay quân sự của Hàn Quốc. Theo hãng tin Reuters, có thể Hàn Quốc đẩy mạnh tuyến phòng thủ hàng không do lo ngại về những căng thẳng nảy sinh gần đây với Triều Tiên.

Lần này, cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra giữa hai dòng chim sắt KC-46 của Boeing và A330 MRTT của Airbus. Một cái tên nữa được nhắc đến là B767-300ER của Israel Aerospace. Tuy nhiên, thông tin chi tiết được bảo mật. Hàn Quốc cho biết họ hi vọng sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng vào cuối năm nay.


Mô hình máy bay  Airbus  A330 MRTT  được trưng bày. Ảnh: Reuters

Boeing và Airbus vốn là hai hãng hàng không tên tuổi xưa nay. Airbus  A330 MRTT đã được 6 quốc gia trên thế giới chọn lựa, gồm có Australia, Saudi Arabia, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Anh Quốc và gần đây nhất là Singapore.  Còn Boeing KC-46 thì được không quân Mỹ chọn để thay thế cho các máy bay chở dầu cũ kỹ KC-135 hồi năm 2011. Lúc đó, Mỹ đã chi khoảng 52 tỉ USD để mua 179 máy bay tiếp dầu mới.

Máy bay tiếp dầu được sử dụng để tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu và nhiều loại máy bay khác trong suốt chuyến bay. Việc đầu tư những máy bay này sẽ cho phép những máy bay quân sự của Hàn Quốc mở rộng được vùng hoạt động và kéo dài thời gian bay hơn trong khoảng hơn một giờ đồng hồ.

An Khương 


Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục