Hai thi thể học sinh buộc phao vào nhau khi phà chìm

Quốc tế

Hai thi thể học sinh buộc phao vào nhau khi phà chìm

Học sinh trên phà Sewol đã buộc chặt phao cứu sinh của họ vào nhau để không bị chia tách khi lênh đênh trên biển.

Bản tin liên quan

Reuters dẫn lời một thợ lặn tìm kiếm những người còn bị kẹt lại trên phà Sewol ngày 24/4 cho biết anh ta đã phát hiện ra 2 thi thể, một nam, một nữ và đã buộc phải cắt đoạn dây buộc phao cứu sinh của họ lại với nhau vì anh ta không thể mang được 2 thi thể lên mặt nước cùng một lúc.

“Tôi đã không thể kìm được nước mắt khi nghĩ rằng họ không muốn bị tách rời nhau”, tờ Kyunghyang Shinmun dẫn lời người thợ lặn này nói tại đảo Jindo gần khu vực chiếc phà bị chìm vào tuần trước.

Một thợ lặn chuẩn bị xuống biển tìm kiếm những người bị kẹt trên phà Sewol (Ảnh AP)

Cũng trong ngày 24/4, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã tiến hành khám xét hai cơ quan giám sát tàu thuyền nước này là Hiệp hội Tàu thuyền Hàn Quốc và Cơ quan Đăng ký Tàu thuyền Hàn Quốc.

Các công tố viên cho biết cuộc khám xét này là một phần trong cuộc điều tra mở rộng về thảm họa chìm phà Sewol nói trên. Họ cũng nói rằng họ sẽ điều tra xem liệu giấy phép an toàn của tàu có được cấp theo đúng trình tự pháp luật hay không.

“Mục đích của việc này là nhằm điều tra việc thực hiện sai quy định và tham nhũng trong toàn bộ ngành công nghiệp tàu thủy Hàn Quốc”, ông Song In-taek, Phó Tổng Công tố Viện Công tố quận Incheon cho biết.

Ngoài ra, các công tố viên cũng khám xét nhà riêng của ông Yoo Byung-un chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin- đơn vị điều hành phà Sewol. Họ cũng đã tạm giữ một chiếc phà khác do công ty này điều hành để kiểm tra an toàn trên phà./.

Theo Trần Khánh/VOV online

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM