Hai nữ nghi phạm vụ Kim Jong-nam không phơi nhiễm VX

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Tư, ngày 1/3/2017 - 09:37

(PLO) – Hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông được cho là Kim Jong-nam không có dấu hiệu phơi nhiễm chất độc thần kinh VX.

Theo Malaysia Times ngày 28-2, Bộ trưởng y tế Malaysia khẳng định, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (hộ chiếu Việt Nam) và Siti Aisyah (hộ chiếu Indonesia) cho biết hai nghi phạm không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bị phơi nhiễm chất độc thần kinh VX.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương và nghi phạm Siti Aisyah. Ảnh: Straits Times

“Chúng tôi biết một trong hai nghi phạm có triệu chứng nôn mửa. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra y tế cho thấy các nghi phạm không có dấu hiệu phơi nhiễm chất độc thần kinh VX, cũng như không có dấu hiệu đáng ngại nào về sức khỏe” - ông nói.

Trước đó, Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng một trong hai nghi phạm bị nôn mửa và có thể là do phơi nhiễm chất độc VX.

VX là chất độc được tìm thấy trong phần mắt và mặt thi thể người đàn ông Triều Tiên được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-nam. Hai nữ nghi phạm trên ngày hôm nay (1-3) ra tòa.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục