Hai người chết trong biểu tình phản đối kênh đào Nicaragua?

Thứ Sáu, ngày 26/12/2014 - 04:40

(PL)- Xung đột đã xảy ra hôm 24-12 (giờ địa phương) khi hàng trăm nông dân Nicaragua đã biểu tình phản đối xây dựng kênh đào nối Thái Bình Dương với Đại Tây Dương.

 

Biểu tình bắt đầu từ hôm trước đó ở xã Tule thuộc tỉnh Río San Juan. Nông dân cho biết cảnh sát đã tấn công nông dân bằng hơi cay và đạn cao su.

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ cảnh sát cho biết có 21 người bị thương gồm 15 cảnh sát và sáu người biểu tình. Cảnh sát đã bắt giữ 33 người, đồng thời bác bỏ tin nói có hai người chết trong xung đột. Bà Aminta Granera, Tổng Giám đốc cảnh sát quốc gia, cho biết chính quyền đã nhờ cảnh sát can thiệp sau khi đàm phán kéo dài một tuần với nông dân để đề nghị dỡ rào chắn trên quốc lộ nhưng không thành công.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega và tỉ phú Hong Kong Vương Tĩnh, chủ Tập đoàn Hong Kong Nicaragua Canal Development Investment (HKND), đã chính thức khởi công xây dựng kênh đào dài 278 km trị giá 50 tỉ USD (năm lần GDP Nicaragua). Dự án được xem là lớn nhất Mỹ Latin, có khả năng thay thế kênh đào Panama hiện nay.

Các nông dân bị mất đất cùng các tổ chức lo ngại môi trường bị hủy hoại đã biểu tình từ nhiều tháng nay. 30.000 người phải tái định cư mà không được bồi thường. Tập đoàn HKND sẽ quản lý kênh đào mới từ 50 đến 100 năm, tức gấp ba lần thời gian so với kênh đào Panama.

D.THẢO

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục