Hai con trai cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân bị điều tra

Thứ Năm, ngày 26/5/2016 - 14:08

Tờ Đông phương Hong Kong ngày 26-3 đưa tin gần đây tại Trung Quốc xuất hiện thông tin hai con trai của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân là Giang Cẩm Hằng và Giang Cẩm Khang đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) khống chế nội bộ.

Ông Giang Cẩm Hằng. (Nguồn: people.com.cn)
Các chuyên gia phân tích chính trị Trung Quốc cho rằng trong một trường hợp công khai gần đây, Bí thư Thành ủy Thượng Hải Hàn Chính đã nói đến vấn đề vợ chồng, con cái của cán bộ lãnh đạo kinh doanh chính là bước “dọn đường” để công khai vụ này.

Ông Giang Cẩm Hằng (65 tuổi) hiện đang giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Thượng Hải kiêm thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc (CNC).

Còn ông Giang Cẩm Khang (62 tuổi) từng là thị sát viên Ủy ban Xây dựng và Giao thông TP Thượng Hải.

Nguồn tin tiết lộ những vấn đề liên quan đến hai ông Giang Cẩm Hằng và Giang Cẩm Khang đã được điều tra rõ ràng, tài sản của hai người này cũng đã bị niêm phong.

Tuy nhiên, do liên quan đến cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân nên CCDI đặc biệt thận trọng.

Hiện vẫn chưa biết thời điểm quyết định công khai những vấn đề liên quan đến hai ông Giang Cẩm Hằng và Giang Cẩm Khang./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục