Hai con gái Thủ tướng Thái Lan kiện 100 người dùng mạng xã hội

NGUYỄN TRƯỜNG
NGUYỄN TRƯỜNG
Thứ Năm, ngày 3/9/2020 - 14:34

(PLO)- Hai con gái sinh đôi của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang kiện hơn 100 người vì cáo buộc đăng những bình luận phỉ báng họ trên mạng xã hội.

Theo báo Bangkok Post ngày 2-9, luật sư Apiwat Khanthong thay mặt cho hai con gái sinh đôi của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha là cô Thanya và cô Nittha Chan-o-cha đệ đơn lên cảnh sát kiện hơn 100 chủ tài khoản mạng xã hội.

Các bị đơn này bị hai cô cáo buộc đã đang nhiều bình luận phỉ báng hai cô lên mạng xã hội, đặc biệt lên Twitter.

Luật sư Apiwat cho biết cảnh sát cũng sẽ xem xét liệu có một số chính trị gia chia sẻ các thông tin phỉ báng này hay không. 


Luật sư Apiwat Khanthong thay mặt cho hai cô con gái của Thủ tướng Thái Lan đệ đơn kiện hơn 100 chủ tài khoản mạng xã hội. Ảnh: BANGKOK POST

Luật sư Apiwat cũng liệt kê và bác bỏ các thông tin trong một số bài đăng trên mạng xã hội.

Chẳng hạn, ông đã bác bỏ thông tin rằng cặp song sinh này đã chuyển sang họ mẹ để thoát khỏi một vụ án liên quan đến cáo buộc rửa tiền của Thủ tướng Prayut.

Thông tin trên mạng cho rằng Thủ tướng Prayut đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nước ngoài là vô căn cứ, theo luât sư. Luật sư cho biết, Thủ tướng Prayut đã chuyển tiền cho hai con gái sinh đôi của mình vào năm 2013. Số tiền này đã được liệt kê trong bản kê khai tài sản được đệ trình lên Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia vào năm 2014, khi Tướng Prayut đảm nhận chức vụ thủ tướng.

Đây là số tiền thu được từ việc bán một khu đất thuộc quyền cha của Tướng Prayut, ông Col Phat Chan-o-cha.

Luật sư Apiwat xác nhận hai cô gái này cũng chưa bao giờ học cao học để lấy bằng thạc sĩ và như vậy làm sao có chuyện họ thi trượt kỳ thi lấy bằng thạc sĩ như mạng xã hội rêu rao.

Luật sư cũng bác bỏ thông tin cho rằng cặp song sinh sống trong một biệt thự ở Anh do một nhà tài phiệt giàu có mua cho họ. Ông khẳng định, hai cô gái song sinh của Thủ tướng đương nhiệm chưa bao giờ ở lại nước ngoài lâu dài.

Trên thực tế, lần cuối cặp song sinh đến thăm Vương quốc Anh là vào năm 2015, bằng thị thực du lịch và ở tại một khách sạn.

Cũng theo luật sư Apiwat, cặp song sinh không có tài khoản mạng xã hội và không bao giờ đăng ảnh trên các nền tảng như vậy vì họ muốn duy trì quyền riêng tư và ngăn không cho bất kỳ ai sử dụng tên của họ để trục lợi.

Phát biểu tại TP Sukhothai hôm 2-9, Thủ tướng Prayut cho biết hai cô con gái sinh đôi của ông đã đến tuổi trưởng thành và có quyền bảo vệ danh tiếng của mình.

NGUYỄN TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục