Giới chức quân đội TQ gọi Điếu Ngư là lợi ích cốt lõi

Thứ Ba, ngày 20/8/2013 - 15:09

Ngày 19/8, nguồn thạo tin cho biết trong cuộc gặp đầu tháng này, một học giả Trung Quốc có ảnh hưởng đối với quân đội đã tuyên bố với nhóm nghị sĩ Nhật Bản rằng quần đảo tranh chấp giữa hai nước (Tokyo gọi là Senkaku còn Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư) là "lợi ích cốt lõi" của Bắc Kinh.

Người Trung Quốc biểu tình phản đối Nhật Bản (Ảnh: Reuters)

Đây được cho là lần đầu tiên giới chức liên quan đến quân đội Trung Quốc tuyên bố với Nhật Bản rằng quần đảo Điếu Ngư/Senkaku là một phần lợi ích cốt lỗi của nước này.
 
Học giả trên thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế của Trung Quốc, do Phó Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Thích Kiến Quốc đứng đầu, đã khẳng định với các nghị sĩ Nhật tại Bắc Kinh rằng quần đảo trên "nằm trong phạm vi các lợi ích cốt lõi" của Trung Quốc.
 
Trung Quốc thường dùng cụm từ "lợi ích cốt lõi" đối với các vấn đề đặc biệt quan trọng về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ như Đài Loan, Tây Tạng và Khu tự trị Tân Cương.
 
Đối với những vấn đề này, lập trường của Bắc Kinh là không thỏa hiệp và coi trọng đến mức có thể sử dụng vũ lực nếu cần./.

(Theo Vietnam+)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục