Giáo viên mầm non bị phụ huynh đâm chết

Quốc tế

Giáo viên mầm non bị phụ huynh đâm chết

(PLO) – Nữ giáo viên mầm non bị mẹ của một trong các học sinh đâm chết ngay trước cửa lớp học vào ngày bế giảng. Sự việc xảy ra vào ngày thứ 6 (4-7) đang gây chấn động nước Pháp.

Bản tin liên quan

Những cuộc tấn công học đường vốn rất hiếm khi xảy ra ở Pháp, thế nên vụ việc vừa qua ở trường mầm non Edouard Herriot, thành phố Albi, miền nam nước Pháp khiến tổng thống Pháp Francois Hollande vô cùng phẫn nộ.


 Tổng thống Pháp Francois Hollande  tỏ rõ sự phẫn nộ trước sự việc. Ảnh:AP

Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp, ông Benoit Hamon cho biết người mẹ có con gái 5 tuổi này có vấn đề về thần kinh. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên. Cảnh sát không công bố tên của hai mẹ con.

Theo điều tra, nguyên nhân ban đầu là do người mẹ này nghe nói cô giáo đã gọi con mình là kẻ trộm nên nổi cơn tức giận. Được biết bé gái con của hung thủ chỉ mới theo học ở trường một tháng rưỡi và được nhận vào lớp của cô Fabienne Terral-Calmès. Cô Fabienne 34 tuổi, là giáo viên giỏi và là mẹ của hai con gái nhỏ.

Marie-Odile Gay, một thành viên của ủy ban sức khỏe và an toàn khu vực Bộ Giáo dục, cho biết hung thủ vốn là người có trạng thái tâm lý thiếu cân bằng. Bà ta từng phải điều trị tâm thần, từng bị cảnh sát mời lên nói chuyện vì đã bỏ mặc đứa con trai 15 tuổi của mình.

Các giáo viên cho rằng việc bảo vệ an ninh tại nhà trường quá lỏng lẻo nên mới dễ dàng dẫn đến sự việc trên. Tuy nhiên, các quan chức của Bộ Giáo dục cho rằng nếu quá đề cao việc siết chặt an ninh có thể gây tâm lý hoang mang cho cả phụ huynh lẫn học sinh trong trường.

Các học sinh trong lớp cô Fabienne ngay sau đó đã được đưa sang một phòng học khác để được các giáo viên tâm lý chăm sóc đặc biệt sau cú sốc vừa trải qua.

An Khương (Theo AP) 


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM