Giao tranh dữ dội gần hiện trường MH17, 10 người thiệt mạng

Quốc tế
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, ít nhất 14 người, trong đó có 10 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh xuyên đêm 31/7 rạng ngày 1/8 ở gần hiện trường vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Bản tin liên quan

Quân đội Ukraine tham gia chiến dịch quân sự ở miền Đông nước này (Nguồn: AP)

"Có tổng cộng 14 thi thể, nhưng bốn trong số đó chưa được nhận dạng, có thể là binh sĩ Ukraine nhưng cũng có thể là quân khủng bố," người phát ngôn Oleksiy Dmytrashkivsky dùng chữ "quân khủng bố" để chỉ lực lượng ly khai khi nói với AFP.
 

Ông này cho biết thêm cuộc giao tranh diễn ra ở thị trấn Shakhtarsk cách hiện trường vụ máy bay rơi khoảng 25km.

Trước đó, quân đội Ukraine cho biết lực lượng của họ đã rơi vào ổ phục kích của lực lượng ly khai.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin của kênh truyền hình 112 cho biết: "20 lính dù Ukraine đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa Grad ở gần Shakhtarsk."

Giao tranh dữ dội đã xảy ra ở khu vực mà các chuyên gia quốc tế đang lên đường tới nơi để điều tra vụ rơi máy bay khiến 298 người thiệt mạng.

Quân đội Ukraine cho biết đã khởi động lại chiến dịch tấn công các tay súng ly khai sau lệnh ngừng bắn kéo dài một ngày, song khẳng định sẽ không tiến hành chiến dịch tại hiện trường vụ mát bay rơi.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết quân đội chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát tại bàng Novyi, cách thành tri của phe ly khai là Donetsk khoảng 25km./.

Theo vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM