Giao tranh ác liệt ở Donetsk

Thứ Năm, ngày 7/8/2014 - 15:59

(PLO) - Chiến sự tại miền Đông Ukraine diễn ra căng thẳng, có ít nhất ba người đã bị giết trong các cuộc giao tranh suốt đêm tại thành phố trung tâm của tỉnh Donetsk.

 Chính quyền Donetsk cho biết ngoài ba người đã chết, có năm người khác bị thương nặng. Hiện binh lính của quân đội Ukraine đang siết chặt các chốt kiểm soát, bố trí lực lượng dày đặc để chống chọi với quân ly khai.


 Đường phố Donetsh tan hoang vì đạn pháo

Theo thông tin chính thức từ quân đội, nhiều nhà dân trong khu vực đã bị phá hủy, các công trình công cộng bị hư hại nặng do pháo kích bắn liên tiếp trong thành phố. Trên một dãy nhà dài khoảng 7km từ quảng trường trung tâm liên tục có giao tranh. Hiện không có thông tin về các cuộc không kích mà chủ yếu là giao tranh trên bộ bằng súng và đạn pháo.

Hành động chống trả mạnh mẽ của quân nổi dậy tạo nên một mối lo ngại về việc hỗ trợ của Nga cho lực lượng này. Mặc dù chính phủ của ông Putin vẫn phủ nhận hoàn toàn thông tin này, cũng như việc Nga cho tập trung quân đội tại khu vực biên giới giữa hai nước.

An Khương (Theo AP)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục