'Giẫm đạp gây chết người ở Thượng Hải không phải do tiền giả'

Đại Thắng
Đại Thắng
Thứ Sáu, ngày 2/1/2015 - 11:45

(PLO) - Đó là thông tin từ phía cảnh sát Trung Quốc đưa ra sáng nay được hãng thông tấn Reuters, NYTimes dẫn lại.

Cảnh sát đã bác bỏ thông tin vụ giẫm đạp diễn ra vào đêm giao thừa 2015 tại Thượng Hải giết chết ít nhất 36 người, làm bị thương trên dưới 50 người vừa qua là do những người dân đổ xô đi nhặt tiền giả bị ném ra từ một tòa nhà nhìn ra bờ sông nổi tiếng của thành phố Thượng Hải.

Hãng tin Reuters cho biết nguyên nhân vụ tai họa vẫn đang được điều ra. Thông tin từ một số hãng truyền thông Trung Quốc cho biết chắc chắn rằng việc ai đó ném những tờ tiền giả như tờ 100 đô la Mỹ đã góp phần kích động đám đông, gây ra vụ giẫm đạp. Nhưng phía cảnh sát lại bác bỏ điều này.

 Tưởng niệm các nạn nhân gặp nạn sau tai họa giẫm đạp giao thừa 2015 tại thành phố Thượng Hải. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, bốn bệnh viện tại thành phố Thượng Hải vẫn đang chữa trị cho các nạn nhân, còn người thân của họ vẫn đang vật vờ chờ đợi thông tin người gặp nạn ngoài hành lang bệnh viện.

Người mẹ của của cô gái 16 tuổi "gặp nạn" tối giao thừa khụy xuống khi nghe tin con gái của bà đã chết sau tai họa giẫm đạp. "Tôi không thể chấp nhận sự thật này! Tôi không thể tiếp tục sống, và cũng không thiết sống nữa", bà mẹ đau khổ trước thông tin của người con gái xấu số.

Một người đàn ông giấu tên cho biết ông đã có mặt tại Bến Thượng Hải hôm xảy ra vụ thảm họa, và đi cùng ông là một người em trai 21 tuổi.  - người bị nghiền nát cho đến chết.

"Lúc đó chúng tôi đang đi cùng nhau và bất chợt bị xô ngã. Tôi không thể thở được. Tôi nghĩ mình sẽ chết vì ngạt thở. Hai anh em tôi lạc mất nhau. Tôi được chuyển đến bệnh viện ngay trong đêm 31-12 cho đến bây giờ. Và tôi chỉ vừa mới hay tin người em của tôi đã chết. "

Đại Thắng

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục